Ý kiến

Jeff Bezos - Nhà sáng lập Amazon.com

Trong suốt quá trình học mẫu giáo tại trường Montessori, Jeff Bezos đã luôn chứng tỏ là mình là một cậu bé rất hăng say trong các hoạt động của lớp và luôn được giáo viên giao các bài tập mới vì Jeff luôn hoàn thành rất nhanh các yêu cầu của giáo viên một cách hứng thú và đầy chủ động. Điều này lý giải một phần làm thế nào mà Jeff đã lãnh đạo công ty Amazon trở thành một nhà bán lẻ tiên phong và hàng đầu trên Internet ngày nay.  

Julie Karlonas - Tác giả Montessori Art USA

Chương trình Brain Art và Montessori Art USA cung cấp nền tảng mỹ thuật cơ bản đến trẻ em, như là lịch sử mỹ thuật, các yếu tố mỹ thuật (the elements of art) và nguyên tắc thiết kế (principles of design). Điểm nhấn mạnh là sự trải nghiệm nghệ thuật một cách tự nhiên. Mỗi bài giảng vừa "mở" vừa "đóng" và khuyến khích các em sử dụng học cụ mỹ thuật để tìm tòi và khám phá các yếu tố mỹ thuật và nguyên tắc thiết kế. Tư duy thẩm mỹ của từng trẻ em là rất khác nhau, điều cần thiết là chúng ta trân trọng và cổ vũ tư duy đó.

Bill Clinton - Cựu Tổng thống Mỹ

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã tham gia học Trường Montessori, và vì những lợi ích vượt trội của phương pháp giáo dục này mà ông cùng bà Hilary Clinton đã quyết định cho con gái Chelsea theo học trường Montessori từ nhỏ.   

Larry Page - Nhà sáng lập Google

Yếu tố lớn nhất đối với thành công của chúng tôi đã đạt được là việc học tập bằng phương pháp giáo dục Montessori, điều này không chỉ dạy cho chúng ta phải "tự định hướng" và "tự bắt đầu". Nó cũng cho phép chúng ta suy nghĩ cho bản thân và đã cho chúng tôi sự tự do để theo đuổi đam mê của riêng mình.